QUY CHẾ BÁN HÀNG CÁC- THÀNH VIÊN CÔNG TY CẦN BIẾT
Được cập nhật 12/10/2016 09:18:05

QUY CHẾ BÁN HÀNG DÀNH CHO MỌI NGƯỜI.

  • Bán đúng giá,nói đúng tình trạng sản phẩm ,không tư vấn nhiều về  chất liệu cho khách . Cứ để khách tự cảm nhận .
  • Bán hàng phải xuất phiếu và ghi phiếu nếu máy có vấn đề chụp hình ngay lúc đó gửi zalo nhóm công ty để tiện  theo dõi. Lưu ý ghi rõ thời gian giao hàng ,đặt hàng và công lắp đặt nếu có.
  • Khi giao hàng phải gọi điện trước cho khách, hỏi thời gian nhận hàng và địa điểm ( trên lầu hay dưới đất) ghi rõ vào phiếu nếu có phụ thu để tránh trường hợp anh em giao hàng không phối hợp ảnh hưởng tới uy tín và chất lượng phục vụ công ty.
  • Đối với những khách hàng đã đặt qua ngày nếu có giao hàng vui lòng chụp hình lại đơn hàng ghi rõ nhân viên phụ trách đơn hàng đó đồng thời gửi đơn hàng đó qua zalo nhóm công ty và đóng dấu ghi rõ ngày thu nợ.
  • Công ty sẽ sẵn sàn bồi hoàn cho khách hàng 200%/đơn hàng khi khách hàng phát hiện nhân viên bán hàng mà không xuất phiếu cũng như thu tiền mà không vào mục thanh toán.
  • Quý khách có thể kiểm tra thông qua web mục kiểm tra đơn hàng( mã đơn hàng trên phiếu hay tin nhắn mã đơn hàng qua sms. xem số tiền mình trả đúng không.
  • Nếu không đúng quý khách vui lòng liên hệ 0914948781 chúng tôi sẽ giải quyết cụ thể. Nếu sai chúng tôi sẽ bồi hoàn.

Đặc biệt lưu ý  : 

Cửa hàng trưởng là người quyết định cao nhất trong cửa hàng. Có quyên quyết đinh mua bán linh hoạt trong điều kiện quy định của công ty. Sắp xếp và diều động nhân sự cho phù hợp công việc.

Cửa hàng trưởng phải làm gương về tác phong làm việc. Đi làm đúng giờ, nghĩ phải báo, chấm công , sắp xếp công việc cho nhân viên. thi hành các chính sách tiết kiệm và hiệu quả trong công ty.

Cửa hành trưởng không được mua bán, kinh doanh ngoài, không giới thiệu các mặt hàng khách ngoài công ty để hưởng huê hồng hay hưởng lợi mọi hình thức.

Là người được công ty tin tưởng giao trong trách phải thể hiện một quản lý thực thụ, phải làm gương không gì lợi ít cá nhân, hay quyền  lợi bất chính mà mua bán thiếu trung thực ảnh hưởng hình tượng công ty với khách hàng.

Công ty có quyên kiểm tra tính trung thực của nhân quản lý và nhân viên bất cứ lúc nào. Khi công ty nhận được thiếu nại của khách hàng hay thấy việc không phù hợp.

Nhân viên phải làm theo sắp xếp của quản lý trong công việc và tuân thủ quy định bán hàng của công ty.Nhân viên bán hàng không xuất phiếu  sẽ bị phạt 200% đơn hàng 

Nếu nhân viên làm không đúng nguyên tắc sẽ công ty sẽ cho nghĩ việc . khi nghĩ việc công ty không giải quyết bất kỳ tiền thưởng hay tiền phục cấp. tiền bồi hoàn sẽ trừ vào tiền tiền lương và tiền ký quỹ của nhân viên đó.

Đối với quản lý vi phạm đạo đức kinh doanh hay quy chế bán hàng sẽ bị cắt chức và không được giải uyết tiền thưởng hay bất kỳ phúc lợi nào.

Mong anh em hiểu thông cảm và tuyệt đối lưu ý không vi phạm vấn đề trên!

Vì sự lớn mạnh,phồn vinh và quy tín thương trường của  của công ty!

 

                                                                                                                                                                            Vũng tàu, ngày 05 tháng 01 năm 2017                                                                                                                                                                                       

                                                                                                                                                                                                Giám đốc

      

                                                                                                                                                                                          Nguyễn Thị Thúy Anh